Những ứng dụng của khí Argon

Những ứng dụng của khí Argon

Khí Argon có vai trò là lớp phủ không phản ứng trong sản xuất Titan và các nguyên tố có phản ứng hóa học cao khác,  Là lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và gecmani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.

Những ứng dụng của khí Argon

Những ứng dụng của khí Argon

Có thể nói khí Argon được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Vậy hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng tuyệt vời của chất khí này và giải đáp thắc mắc khí argon có cháy không?

– Khí Argon trong nhiệt luyện: Đối với những kim loại dễ phản ứng với khí Nitơ thì khí Argon là một môi trường bảo vệ lý tưởng nhất.

– Ứng dụng làm trơ và làm sạch: Được sử dụng cho các bồn chứa và ống dẫn trong các nhà máy dược phẩm và hóa chất.

– Ứng dụng trong tinh chế kim loại.

– Ứng dụng hàn: Ở dạng tinh khiết hoặc hỗn hợp, khí Argon được dùng để bảo vệ kim loại nung chay khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường.

– Ứng dụng trong cắt: Trong ứng dụng cắt Plasma của hộp kim đen, và không đen. Khí Argon được sử dụng thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao.

– Khí Argon có vai trò là lớp phủ không phản ứng trong sản xuất Titan và các nguyên tố có phản ứng hóa học cao khác,
Là lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và gecmani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.

– Khí Argon được sử dụng cho nhiều ứng dụng, chủ yếu là nghiên cứu lõi băng. Nó cũng được dùng để xác định niên đại nước ngầm.

– Các thiết thiết bị phẫu thuật lạnh chẳng hạn như sự cắt bỏ lạnh sử dụng Argon lỏng để tiêu diệt các tế bào ung thư.

– Khí Argon cũng được sử dụng trong các thiết bị lặn tự chứa để làm căng quần áo khô, do nó trơ và có độ dẫn nhiệt kém

– Chú ý khí sử dụng: khí Argon không độc, KHÔNG GÂY CHÁY NỔ nhưng nặng hơn không khí do đó nó có thể tích tụ ở các nơi kém không khí, gây hiện tượng thiếu Oxy làm ngạt thở thợ hàn. Do vậy cần theo dõi và duy trì tỉ lệ khí Oxy tại nơi làm việc không thấp hơn 19%.