Những ứng dụng của khí Helium

Những ứng dụng của khí Helium

Khí Helium cũng được biết là có một hiệu ứng đặc biệt trên dây thần kinh điều khiển thanh quản. Khi hít một lượng nhỏ khí này làm cho giọng nói thay đổi, và người nghe có vẻ giống như một nhân vật hoạt hình.

Những ứng dụng của khí Helium

Những ứng dụng của khí Helium

ỨNG DỤNG CỦA KHÍ HELIUM:

+ Khí này làm bay quả bóng hoặc khinh khí cầu

+ Khí Helium được sử dụng để điều trị các trục trặc về đường hô hấp như hen phế quản và một số bệnh khác. Không khí giàu với heli có mật độ thấp hơn và do đó nó là dễ dàng hơn để hít hơi vào.

+ Đây là một sản phẩm độc đáo. Nó có điểm sôi rất thấp (-268,94 ° С), dẫn nhiệt độ cao và độ dẫn điện. Nhờ tính chất của nó, helium được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như hàng không, hàng không vũ trụ, điện tử, điện hạt nhân, và chăm sóc sức khỏe.

+ Khí Helium cũng được biết là có một hiệu ứng đặc biệt trên dây thần kinh điều khiển thanh quản. Khi hít một lượng nhỏ khí này làm cho giọng nói thay đổi, và người nghe có vẻ giống như một nhân vật hoạt hình.

+ Helium được sử dụng để chuẩn bị hỗn hợp khí thở, bao gồm làm cho bầu không khí của tàu vũ trụ có người lái, lặn biển sâu, và điều trị bệnh hen suyễn, và cũng đầy khinh khí cầu và bóng bay. Helium là không độc hại với số lượng nhỏ và hít cùng với không khí là hoàn toàn vô hại.

+ Các tính năng độc đáo của chất này cũng được sử dụng trong luyện kim để tạo ra một môi trường bảo vệ cho hàn kim loại và sản xuất năng lượng hạt nhân helium nơi được sử dụng làm môi trường nhiệt trong một số loại lò phản ứng hạt nhân.

+ Trong các chuyến đi lặn, nitơ dư thừa được thải ra. Nếu tăng đột ngột xảy ra rất nhanh và như là một kết quả máu sôi lên: bong bóng nhỏ nitơ thoát như là không khí từ một chai vừa mở rượu sâm banh. Việc sử dụng heli ít hòa tan trong không khí hỗn hợp gần như hoàn toàn ngăn chặn trường hợp khẩn cấp như vậy.