Những ứng dụng của khí trộn Hydro-Oxy

Những ứng dụng của khí trộn Hydro-Oxy

Như lý thuyết thì nếu dùng hydro để chạy xe, hydro phải được đốt sạch trong buồng đốt và nếu không bình chứa hydro trong chiếc xe sẽ biến thành quả bom di động khổng lồ, có thể phát nổ bất cứ lúc nào…

Những ứng dụng của khí trộn Hydro-Oxy

Những ứng dụng của khí trộn Hydro-Oxy

Ngày nay khí công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Do đó hãy cùng chúng tìm tìm hiểu về khí trộn Hydro-oxy sẽ mang lại lợi ích gì nhé.Sử dụng hỗn hợp khí trộn Hydro – Oxy trong hàn dây – Wire welding & soldering ,hàn vàng bạc, nữ trang, kim hoàn –Jewelry welding & soldering để có thể đạt nhiệt độ lên tới 3000 độ C được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày và rất hữu ích trong công nghiệp chế tạo công nghiệp hiện nay.

Hỗn hợp khí hydro – oxy là hỗn hợp khí sạch có các đặc điểm sau: dễ dàng đạt nhiệt độ lên tới 3000 độ C và giảm nhiệt độ xuống 1000 – 2000 độ C bằng cách thêm phụ gia.
Xuất phát từ thực tế ở các nước tiên tiến, do đó khí hydro tinh khiết được nghiên cứu cũng như được ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ, hóa học và điều chế kim loại, phi kim, sản xuất pin, chạy ôtô, làm nhiên liệu cho tên lửa… tuy nhiên việc sản xuất ra khí này đắt đỏ, nhiều chuyên gia đã tìm tòi sáng chế ra thiết bị sản xuất loại tách khí Hydrô. Đó là thiết bị sản xuất hỗn hợp khí hydro và oxy từ nước bằng phương pháp điện phân.
Như lý thuyết thì nếu dùng hydro để chạy xe, hydro phải được đốt sạch trong buồng đốt và nếu không bình chứa hydro trong chiếc xe sẽ biến thành quả bom di động khổng lồ, có thể phát nổ bất cứ lúc nào… Do vậy việc thử nghiệm sử dụng khí hydro chạy máy nổ, hàn cắt kim loại, đốt rác thải, phát điện, tất cả đều đạt kết quả tốt. Nhưng việc sử dụng hydro thay xăng dầu chạy ôtô mới dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm vì quá nguy hiểm.
Việc tách được khí hydro sẽ giúp ngành công nghiệp nặng trong nước sẽ không phải phụ thuộc nhiều vào nguồn tài nguyên khoáng sản : than đá, dầu mỏ, bởi đang dần cạn kiệt. Chính vì vậy khi Hydro khi cháy cho nhiệt độ lên tới 3.200 độ C như vậy là cao gấp 2 lần so với nhiệt độ của than đá, không sinh ra khí độc mà sinh ra nước.

Sau đây là những ứng dụng Khí trộn Hydro – Oxy trong đời sống hằng ngày:
+ Máy hàn sử dụng khí hydro – oxy: hàn vàng bạc, nữ trang, kim hoàn –Jewelry welding & soldering.
+ Máy hàn sử dụng khí hydro – oxy: chuyên hàn dây – Wire welding & soldering.
+ Máy cắt kim loại sử dụng khí hydro – oxy – Metal cutting.
+ Nung chảy thủy tinh sử dụng khí hydro – oxy – Glass fusion.
+ Đánh bóng nhựa acrylic sử dụng khí hydro – oxy – Acrylic polishing.
+ Máy hàn sử dụng khí hydro – oxy : hàn nha khoa – Dental welding machine.
+ Công nghiệp bán dẫn – Semiconductor industry
+ Công nghiệp sợi quang – Fiber optic
+ Công nghiệp đĩa quang – Hard disk
+ Làm nóng, làm sạch bề mặt nhựa – Plastic surface flaming and cleaning
+ Máy hàn sử dụng khí hydro – oxy : hàn ống đồng – Copper pipe welding