Ứng dụng của khí CO2

Ứng dụng của khí CO2

Điôxít cacbon (CO2) cũng cũng được sử dụng như là khí điều áp với giá thành rẻ, chúng không gây cháy. Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa điôxít cacbo đã nén để nhanh chóng được thổi phồng lên.

Ứng dụng của khí CO2

Ứng dụng của khí CO2

Khí CO2 lỏng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu ứng dụng của khí CO2 lỏng vào trong đời sống nhé!

– Trong ngành công nghệ thực phẩm, CO2 được sử dụng để tạo gas cho nhiều thức uống, rất hữu dụng trong việc điều hòa nước uống và trung hòa nước thải.

– CO2 lỏng và rắn là chất làm lạnh được áp dụng trong công nghiệp thực phẩm trong đó chúng tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các loại kem và các thực phẩm đông lạnh.

– Bột nở sử dụng trong các loại bánh nướng tạo ra khí cacbonic làm cho khối bột bị phình to ra, do tạo ra các lỗ xốp chứa bọt khí.

– Điôxít cacbon (CO2) cũng cũng được sử dụng như là khí điều áp với giá thành rẻ, chúng không gây cháy. Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa điôxít cacbo đã nén để nhanh chóng được thổi phồng lên.

– Điôxít cacbon cũng được dùng dập tắt lửa, và một số bình cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện, có chứa điôxít cacbon lỏng bị nén.

– CO2 lỏng là một dung môi khá tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ và được dùng để loại bỏ cafein từ cà phê.

– Thực vật cũng rất cần có điôxít cacbon để thực hiện việc quang hợp.

– Trong y học, có tới 5% điôxít cacbon được thêm vào oxy nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở, có tác dụng để ổn định cân bằng O2/CO2 trong máu.

– Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser điôxít cacbon, sử dụng điôxít cacbon làm môi trường…

Thực chất CO2 lỏng còn rất nhiều các ứng dụng trong cuộc sống khác mà Chúng tôi chưa kể hết. Theo dõi website để thường xuyên cập nhật nhiều thông tin hữu ích về khí CO2 lỏng nhé.